Áo mưa quảng cáo hiện nay đã rất phổ biến trong lĩnh vực quà tặng quảng cáo, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về cách lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp với sản phẩm áo mưa và mục đích quảng cáo đang hướng đến. Dưới đây bên mình sẽ cũng cấp 1 số dòng chất liệu cơ bản đang được thị trường ưa chuộng, giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
– Áo mưa có 2 dòng chất liệu chính đó là Màng PVC (vải nhựa) và Vải Dù

1/ Màng PVC (vải nhựa)

Áo mưa vải nhựa
Áo mưa vải nhựa

Gồm có 5 loại vải Thông dụng như sau:
+ Vải nhựa Rạng Đông (in nổi logo RĐ trên mặt vải): đang chiếm vị trí số 1 trên thị trường về thị phần vải nhựa, bởi có độ dẻo dai đàn hồi tốt, đa dạng về vân vải và màu sắc. Là thương hiệu lâu đời, giữ được chất lượng đồng đều trên từng cây vải.
+ Vải nhựa Lực Quán (in nổi logo LQ trên mặt vải) : Có chất lượng gần giống với Rạng Đông, cũng là loại vải phổ biến đứng thứ 2 trên thị trường.
+ Vải nhựa Huệ Linh (in nổi logo HL trên mặt vải): Về chất lượng thì vải Huệ Linh ở thời điểm hiện tại có phần kém hơn so với Rạng Đông và Lực Quán. Nhưng giá thành rẻ hơn 2 loại trên, cũng chính là ưu điểm để chúng ta có thể lựa chọn khi gặp vấn đề về kinh phí áo mưa quảng cáo bị hạn chế.
+ Vải nhựa Tấn Phát (in nổi logo TP trên mặt vải): Đây là loại vải tập trung vào phân khúc áo mưa quảng cáo giá rẻ, dù là dòng vải mới ra đời sau này, nhưng cũng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, nhờ vào 2 yếu tố chất lượng ổn và giá rẻ.
+ Vải nhựa cơ sở (không in logo nổi trên mặt vải): Có giá rất rẻ, vì được làm ra từ nhựa tái chế kết hợp với bột đá. Loại vải này thường được sử dụng để làm áo mưa hàng chợ, chứ không sử dụng để làm hàng áo mưa quảng cáo vì không đảm bảo được chất lượng.

Độ dày cũng là 1 vấn đề chúng ta phải quan tâm khi lựa chọn, ở màng PVC có 4 loại độ dày: 0,12zem, 0,15zem, 0,17zem và 0,20 zem. Nhưng với kinh nghiệm sản xuất áo mưa của mình, MINH ÁO MƯA khuyên bạn nên chọn độ dày 0,17zem là độ dày phù hợp về cả chất lượng và chi phí.

2/ Vải Dù

áo mưa vải dù
Áo mưa vải dù

Ở vải dù thì sẽ có 3 loại chính:
+ Vải dù thường (170 sợi): Đây là dòng vải dù truyền thống, được sử dụng phố biến trong các sản phẩm áo mưa quảng cáo.
+ Vải dù siêu nhẹ ( nhẹ bằng ½ so với vải dù thường): Là loại vải mỏng và nhẹ, được cán màng PU màu trắng mặt bên trong vải, có độ trượt nước tốt hơn vải dù thường.
+ Vải dù siêu nhẹ (230 sợi) vân tổ ong, caro: Loại vải dù cao cấp trên thị trường, đáp ứng được những yếu tố mỏng nhẹ, độ bền cao và chống thấm nước rất tốt. Ngoài ra còn có vân tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm áo mưa quảng cáo. Nhưng chính vì những ưu điểm đã nêu, đã khiến cho giá thành cao hơn 2 loại trên.

Đối với áo mưa vải dù, độ dày của vải dù thường (170 sợi) là 0,22zem, và vải dù siêu nhẹ là 0,11zem. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao loại thường lại có độ dày cao hơn so với loại cao cấp, nhưng lại có giá thành rẻ hơn. Nguyên nhân là vì ở vải dù thường chỉ cán lớp màng keo bên trong, còn vải dù siêu nhẹ là cán lớp màng PU mỏng nhẹ mà độ chống nước cực kì tốt.

Hy vọng với những thông tin mà mình đưa ra sẽ 1 phần nào đó giúp bạn hiểu rõ hơn về từng chất liệu áo mưa, mà có sự lựa chọn cho phù hợp cho kế hoạch đặt áo mưa quảng cáo sắp tới. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy liên hệ MINH ÁO MƯA để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN CHẤT LIỆU ÁO MƯA QUẢNG CÁO

Địa chỉ: 1142/8 Nguyễn Văn Quá, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 090.239.3506
Email: uyennguyen242812@gmail.com