Ngày nay, áo mưa quảng cáo đã không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam, nhưng việc để làm ra một chiếc áo mưa như thế nào có lẽ không phải ai cũng biết. Chính vì thế, hôm nay MINH ÁO MƯA sẽ đưa các bạn đến với quy trình sản xuất áo mưa in logo quảng cáo thuộc dòng vải nhựa của công ty.

Lên thiết kế

Giống như những sản phẩm in logo quảng cáo khác, thì thiết kế là bước đầu tiên để giúp chúng ta có thể hình dung được về vị trí in ấn và cách bố trí nội dung lên áo mưa. Và từ file thiết kế này ta sẽ đem đi xuất phim và làm bảng in, để chuẩn bị cho công đoạn in ấn.

Thiết kế áo mưa quảng cáo
Thiết kế áo mưa quảng cáo

Đặt vải và cắt vải

Chúng ta sẽ lựa chọn loại vải nhựa Rạng Đông, Vải nhựa Tấn Phát,…. hay bất cứ loại vải nhựa nào khác tùy theo yêu cầu đã thỏa thuận ban đầu với khách hàng. Và dùng đúng loại vải đã cam kết để đưa lên bàn cắt định vị lại kích thước của phần thân áo, tay áo và phần đầu và tiến hành cắt hàng loạt theo khổ đã định.

Vải áo mưa quảng cáo
Vải áo mưa quảng cáo

In ấn

Đây là bước vô cùng quan trọng trong sản xuất áo mưa in logo quảng cáo, vì sẽ quyết định về nhận diện thương hiệu khi áo mưa lưu thông bên ngoài. Phần thân áo sẽ được trải phẳng lên bàn in, và tiến hành in kéo lụa theo đúng vị trí in đã được đánh dấu. Ở công đoạn này, bắt buộc phải đảm bảo đúng màu sắc đã được duyệt trên thiết kế, không bị lem hoặc mất nét.

Làm đầu và đóng nút long đền

Trong khi đợi phần in logo trên thân áo khô, thì ta bắt đầu làm phần đầu, đóng nút long đền và xỏ dây chuông , để chuẩn bị cho công đoạn ráp thành phẩm áo mưa.

Ép biên đường viền, ráp tay vào thân áo

Sau khi mực in khô, phần thân áo sẽ được chuyển sang ép đường viền bằng máy ép cao tần, và ráp phần tay áo vào thân.

Ráp thành phẩm

Đây là công đọan để nối phần thân áo và phần đầu với nhau, vì đây là 1 đường ép tròn, nên chúng ta phải dùng khuôn để vô đường ép này. Cần đặc biệt chú ý ép kỹ ở phần nối cổ và thân, để tránh không có 1 khe hở nào, như thế mới đảm bảo nước mưa không thể len vào được bên trong.

Đóng nút

Sau khi hoàn thiện việc ráp thân và đầu với nhau, áo mưa sẽ được đi đóng nút ở dọc bên thân và tay áo. Và lúc này chiếc áo mưa in logo quảng cáo đã được hoàn thành.

Kiểm tra và đóng gói thành phẩm

Áo mưa sẽ được kiểm tra và xếp gọn để bỏ vào túi 1 mặt kiếng trong và 1 mặt vải đồng màu với áo mưa có nút bấm, phần logo được xếp quay ra mặt kiếng để khi nhìn vào mình sẽ thấy được logo thương hiệu.

Thành phẩm áo mưa quảng cáo
Thành phẩm áo mưa quảng cáo

Vậy là với 8 bước kể trên, MINH ÁO MƯA mong rằng đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các công đoạn sản xuất áo mưa cánh dơi quảng cáo. Và nếu như bạn đang cần đặt áo mưa để quảng bá thương hiệu, thì hãy liên hệ hotline: 0902393506 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

 

TƯ VẤN LỰA CHỌN ÁO MƯA QUẢNG CÁO

Địa chỉ: 1142/8 Nguyễn Văn Quá, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 090.239.3506
Email: uyennguyen242812@gmail.com